Người đàn ông đanh đá nhất vịnh Bắc Bộ - phần 1 » Bá Sỹ Phạm's Blog

Người đàn ông đanh đá nhất vịnh Bắc Bộ – phần 1

Series truyện ngắn này mình viết tặng Sếp - người anh mình vô cùng yêu quý & kính trọng. Mặc dù anh có chút "đanh đá", có chút nói nhiều, có chút "lăng nhăng" nhưng vẫn xếp tạm vào hàng ngũ người tốt..Vào những lúc rảnh rỗi hay đầu óc quá căng thẳng tôi sẽ đi chơi hoặc viết gì đó...

58 Likes Comment
Người đàn ông đanh đá nhất Bắc Ninh

Lại một chiều như bao chiều khác, gã ngúng nguẩy bước ra từ thang máy, nhìn cái dáng gã đi không cần nhìn mặt người ta cũng biết gã là ai. Gã nổi tiếng quá mà, lúc đầu cả tòa nhà biết đến gã, rồi mấy con phố quanh ngã 6 người ta biết gã, đến giờ cả thành phố Bắc Ninh biết gã. Cũng không ngoa khi gã từ “người đàn ông “đanh đá” nhất tòa Viglacera” trở thành “người đàn ông đanh đá nhất Bắc Ninh”…

Gã năm nay cũng đã 35 tuổi, cái tuổi mà người ta con bồng con bế, còn gã thì vẫn ế, ế thiu ế chảy ra. Mấy tháng nay gã đang tăm con bé Nở bán nước chè đầu phố. Nhưng chẳng biêt có nên cơm nên cháo gì không? Con bé Nở còn trẻ quá, lại xinh đẹp, bao nhiêu thằng theo đuổi, điều này khiến gã lo ngay ngáy từng ngày…Lại thêm anh họ con bé là thằng ca cai tuần, thằng cha này không ưa gì gã nên tìm đủ mọi cách ngăn cản. Gã buồn mất ăn mất ngủ…

Người đàn ông đanh đá nhất Vịnh Bắc Bộ
Người đàn ông đanh đá nhất Vịnh Bắc Bộ lang thang trên quá nước của Bá Kiến

Gã vừa rượu về, chả là hôm nay 1 thằng đàn em của lão vừa trúng quả, mất 1 cốc trà đá mà nó kiếm được cả con SH. Không quên công sức đại ca bày mưu tính kế, thằng em gã mời cả công ty đi nhậu. Cơm no rượu say, chưa kịp chợp mắt thì tin xấu lại đến. Thằng lý trưởng làng bên lật kèo, cắt lại 20 quan từ hoa hồng của thằng em gã. Tính đi tính lại, nó còn chẳng đáng là bao. Điên hết cả người, cả nhẽ lại rạch mặt cào tường?!!! Nhất định không thể để yên vụ này được, nhưng thằng lý trưởng làng bên đâu phải dạng vừa, đàn em của nó xếp vào cũng chật 1 chuyến xe lam. Chắc tối nay lại phải cầu cạnh bá Kiến – chủ quán rượu to đẹp nhất thành phố.

Nói về bá Kiến, hình như gã và bá Kiến có duyên với nhau, ngay từ lần đầu nhìn thấy gã “hành” mấy đứa tìm mua ruộng chuyển đổi mục đích sử dụng là bá Kiến biết gã không phải là dạng vừa. Nếu Kiến hợp tác với gã chắc chắn nên cơm nên cháo. Nhìn bên ngoài bá Kiến có dáng thư sinh, cao gầy, đẹp trai, ít nói. Kiến sống với anh em không đến nỗi nào nên cũng được lòng nhiều người, quen biết rất rộng. Một điều duy nhất mà gã không ưa ở Kiến là Kiến mê điện tử quá, rảnh ra là lách tách bấm bấm bàn phím. Kiến chơi nhiều đến mức thằng nô hằng ngày phải vác bình ắc-quy đi theo Kiến khắp hang cùng ngõ hẻm thành phố, có khi lên tận kinh thành. Nhiều hôm vào quán nước, mấy con đào nhìn thấy 2 thầy trò mà cười nghiêng cười ngả, cười không kịp nhặt mồm. Nhưng chung quy lại, gã quý trọng và nể Kiến thực sự.

Cái chức danh “Người đàn ông đanh đá nhất tòa Viglacera” hay “người đàn ông đanh đá nhất ngã 6” gã đã chẳng thích rồi. Thế mà chỉ mấy hôm nay thôi, con bé nhân viên của lão dám to gan gọi lão là “người đàn ông đanh đá nhất Vịnh Bắc Bộ”. Gã ức lắm, nhưng không làm sao được, vì nghĩ lại gã “đanh đá” thật, và độ đanh đánh của gã thì vô đối rồi.

Người đàn ông đanh đá & 3 Con Ranh

Ngày trước chia tiền nhà với lão có bộ 3 người đẹp của kinh thành – gã gọi là 3 Con Ranh. Khi 3 Con Ranh ở cùng gã còn có đứa để trút giận, để tu luyện cái năng khiếu trời phú của mình là chửi. Giờ chúng nó đi rồi, gã buồn ra mặt, tự nhiên thấy nhớ…3 Con Ranh.

3 con ranh
2 trong số 3 Con Ranh huyền thoại của gã

Chia tay gã, 3 Con Ranh ít xuống Bắc Ninh hẳn, chúng nó toàn đánh lẻ, vài hôm lại cử 1 đứa xuống để giải quyết thủ tục giấy tờ cho khách hàng. Còn những đứa khác lại tập trung vào những dự án khác. Quanh năm cứ như thế, nhiều khi gã nghĩ: giá mà chúng nó về công ty mình có phải tốt không, vừa có người làm, vừa có đứa để trút giận những lúc cần… Lão nhớ 3 Con Ranh.

[Hết phần 1]

To be Continued…

 

 

Thông tin tác giả: Bá Sỹ Phạm

Đam mê công nghệ thông tin, điều may mắn là tôi được làm đúng ngành nghề yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *