Nhức mắt" với những theme wordpress cho blog cá nhân đẹp mê hồn

“Nhức mắt” với những theme wordpress dành cho blog cá nhân 2017 đẹp mê hồn

Phòng trào tạo blog cá nhân đã đi qua hơn 10 năm và bị quên lãng với 360 Yahoo, bo-blog...Để tìm lại thời vàng son của nó chắc không thể. Nhưng số lượng người đang duy trì và phát triển blog cá nhân vẫn rất đông đảo. Bởi đơn giản Blog cá nhân giống như "khung trời riêng" của mỗi người, nó còn là kênh quảng bá thương hiệu ca nhân cực kỳ hiệu quả.

22 Likes 5 Comments
Personal - Giao diện wordpress đẹp, đa năng dành cho blog cá nhân

Trước đây mình cũng đã chia sẻ cho các bạn một số giao diện đẹp cho Blog cá nhân, nhưng đó chỉ là giao diện miễn phí dành cho người mới bắt đầu sử dụng wordpress. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số Premium WordPress Themes (Hàng bản quyền có trả phí) với giá bán trên mythemeshop và themeforest là $59. Mình sẽ đánh giá ưu nhược điểm của từng giao diện một, giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn và dễ dàng lựa chọn cho mình 1 giao diện phù hợp.

Hãy tải về giao diện bạn ưng ý khi còn có thể, những tài liệu mình chia sẻ hôm nay có thể chỉ tồn tại 1 thời gian vì nó liên quan đến bản quyền…

1. Dotmag – Giao diện tuyệt đẹp dành cho blog cá nhân

Dotmag - Giao diện wordpress đẹp dành cho blog cá nhân
Dotmag – Giao diện wordpress đẹp dành cho blog cá nhân

Demo: Dotmag  – Download: Tải về Dotmag

Điểm nổi bật của giao diện wordpress này là slider ấn tượng ở đầu trang, tiêu đề, trích dẫn được đặt bên phải tách biệt với phần hình ảnh, hạn chế là chỉ được 3 bài viết và không có phần tùy chọn số lượng.
Tông màu trang nhã, bài viết hiển thị dạng Grid đẹp mắt, trực quan. Tích hợp sẵn Social Share Plugin.

Font chữ mặc định của giao diện hỗ trợ tiếng Việt kém, tránh lỗi font chữ các bạn nên đổi font mặc định thành Arial, Tahoma hoặc Verdana. Bản chia sẻ mình up bản mình đã chỉnh sửa, bản gốc bị mất sau khi thay máy tính 🙁 . Nói chung đây là một trong những giao diện wordpress dành cho blog cá nhân mình cảm thấy ưng ý nhất.

2. Personal – Giao diện blog cá nhân đa chức năng tùy biến mạnh

Personal - Giao diện wordpress đẹp, đa năng dành cho blog cá nhân
Personal – Giao diện wordpress đẹp, đa năng dành cho blog cá nhân

Demo: Peronal  –  Download: personal-blog

Điểm đáng chú ý nhất của giao diện này là thư viện Layout tích hợp sẵn rất phong phú, thích hợp cho nhiều mục đích, nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể thích kiểu hiển thị bài từ cổ điển đến những trào lưu mới như: masonry Grid Layout, Listing Layout, Simple Texty…Giao diện được tích hợp sẵn Mega menu, Slider với nhiều style khác nhau, view count, like count, Social Share…Tốc độ load trang cũng khá ổn, nói chung đây là giao diện đáng để dùng.
Nhược điểm: Phối màu chưa đẹp,  header menu chưa được float, chỉnh sửa lại cũng không khó, nhưng bạn nào không rành css cũng mệt đấy.

3. LENS – Giao diện wordpress dành cho các bạn thích “tự sướng”

LENS - Giao diện wordpress đẹp đầy sáng tạo
LENS – Giao diện wordpress đẹp đầy sáng tạo

Demo: Lens 2.3.1  – Download: lens-2.3.1

Lens là giao diện wordpress chuyên về hình ảnh, thích hợp cho các bé thích “tự sướng”, có thể làm web dịch vụ áo cưới, shop hoa tươi, bán tranh ảnh…Thiết kế đầy sáng tạo, tông màu tối làm nổi bật nội dung chính. Menu được đặt cố định bên trái, nội dung load ajax, hình ảnh hiển thị với nhiều hiệu ứng đẹp. Giá bán trên themeforest là $75.

4. Social Viral – Theme WordPress đẹp, load nhanh

Social Viral - Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân
Social Viral – Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân

Demo: Social Viral – Download: Tải về

Theme này có ưu điểm load nhanh, hiển thị bài viết dạng Grid đẹp, phối màu khá ổn. Một điểm mình không tích ở các sản phẩm của Mythemeshop là menu không float. Để hiển thị nhiều hơn bài viết cho mỗi trang bạn tùy chỉnh trong theme option. Theme này dùng trên thiết bị di động hiển thị đẹp miễn chê.

5. Blog Now – Blog cá nhân, theme tin tức nhỏ gọn load nhanh

Demo: Blog Now – Download: Blog now

Blog Now nhỏ gọn, load nhanh, thích hợp cho trang blog cá nhân và trang tin tức loại nhỏ. Giao diện đẹp hỗ trợ Responsive, float menu. Trang chủ hiển thị bài viết chuyên nghiệp,  single post hiển thị đẹp, tích hợp sẵn Social Share. Sau khi kích hoạt: tùy chỉnh hiển thị cho trang chủ, thiết lập Sidebar Widget. Muốn màu sắc và font chữ hiển thị đẹp hơn nữa thì nên tùy chỉnh thong theme option và file style.css trong thư mục themes.

Giá bán trên trang creativemarket còn 2 USD. Bạn nào cần bản xịn có Support thì nên mua. Bản mình share là bản đầy đủ, chỉ khác cái là hàng Rip nên không được Support.

Bài viết sẽ được cập nhật liên tục, các bạn hãy theo dõi thường xuyên nhé!

 

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tác giả: Bá Sỹ Phạm

Đam mê công nghệ thông tin, điều may mắn là tôi được làm đúng ngành nghề yêu thích.

5 Comments

  1. Xin chào! Bạn làm ơn cho mình hỏi cách viết bài và đăng ảnh như theme Dotmag thì làm như thế nào?Mình chỉ thấy có mục viết mà chưa biết cách đăng ảnh như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *