Năm mới và những khởi đầu mới » Bá Sỹ Phạm's Blog

Năm mới và những khởi đầu mới

Một năm nữa lại đến, nhiều chuyện đã xảy ra. Cuộc sống là những ngã rẽ chứa đầy những bất ngờ không thể lường trước, ngay cả công việc hiện tại mình cũng chưa từng có ý định theo dài lâu...

16 Likes Comment
Ngã rẽ cuộc đời

Cái Tết thứ 2 cả gia đình không thể cùng đoàn viên, trách nhiệm với gia đình, dòng họ, phận con cháu phải cân nhắc và hài hòa nó. Buồn nhưng cũng nhiều niềm vui tìm đến với mình. Những điều nhỏ bé mình không để ý lại tạo nên những điều kỳ diệu.

Đã rất lâu mới lại đi chùa đầu năm lễ phật cầu bình an (không phải cầu duyên nha ^^!) cho gia đình, thấy lòng nhẹ nhàng đến lạ. Tách biệt khỏi thành phố ồn ào vội vã, được hít thở bầu không khí trong lành giữa chốn linh thiêng, cái cảm giác thật khó mà tìm được mỗi ngày. Mình không phải là người duy tâm nhưng cũng tin vào luật nhân quả, sống tốt với đời ắt đời không phụ, đua chen, ganh ghét cuối cùng cũng chỉ chuốc lấy muộn phiền vào lòng.

Cuối năm là dịp gia đình sum họp, anh em, bạn bè gặp nhau sau những tháng ngày bươn chải. Tết là dịp nhìn lại những điều đã qua và hướng đến những điều mới mẻ, tốt đẹp hơn. Nhìn đi nhìn lại “thằng bé” ngày nào giờ đã bước sang cái xuân xanh thứ 29. Thời gian trôi đi không chờ một ai, ngày tháng bận rộn với những toan tính mưu sinh đã khiến người ta quên cả ngày tháng. Mỗi dịp đi qua trường cũ nhìn lại 1 thời nông nổi mà thấy nuối tiếc vô cùng. Bạn bè mỗi đứa một nơi, mỗi đứa một công việc, phần lớn đã có gia đình, con cái đầy đủ,nhìn lại mình vẫn như 10 năm trước… Số phận mỗi con người một khác, vài lần vấp ngã rồi trả những cái giá quá đắt. Quá nhiều thứ phải đánh đổi cho những sai lầm của tuổi trẻ, đứng dậy bước tiếp mới thấy mình bị bỏ lại quá xa.

Buồn thì nhiều nhưng vui cũng không ít. Mỗi lần có dịp về nhà, nhìn thấy ba mẹ vẫn mạnh khỏe, dù vất vả, còn nhiều nỗi lo nhưng nụ cười vẫn luôn nở rộ khi thấy con về. Đó là điều an ủi rất lớn với con, giúp con có thêm nghị lực bước tiếp giữa dòng đời đầy bon chen, nghiệt ngã. Con cảm ơn ba mẹ về những điều tuyệt vời đã dành cho con.

Sắp tới, tự đặt ra cho bản thân những cột mốc, những điều phải thực hiện. Một lộ trình để từng bước hoàn thiện bản thân, hoàn thiện những kỹ năng cần thiết cho công việc. Trong cuộc sống chỉ cần dừng lại là tụt hậu, cố gắng học hỏi thật nhiều, nhiều hơn nữa…

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tác giả: Bá Sỹ Phạm

Đam mê công nghệ thông tin, điều may mắn là tôi được làm đúng ngành nghề yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *