Sự thật đáng sợ về đất nước Triều Tiên » Bá Sỹ Phạm's Blog

Sự thật đáng sợ về đất nước Triều Tiên

Dưới đây là nội dung bài phát biểu tại diễn đàn "One Young World" của một cô gái trẻ Triều Tiên, một trong số những người đã trốn thoát khỏi nơi họ đã sinh ra. Qua lời kể của cô gái, chúng ta mới thấy được những điều chúng ta không thể tưởng tượng nổi...

25 Likes Comment
Những điều khủng khiếp tại đất nước Triều Tiên

Tôi phải làm điều này bởi vì đây không chỉ là bản thân tôi nói, mà là người dân (Triều Tiên) muốn kể cho thế giới điều mà họ muốn nói.
Triều Tiên là một quốc gia không thể tưởng tượng nổi, ở đó chỉ có duy nhất một kênh truyền hình, không có Internet. Chúng tôi không được tự do nói, hát, ăn mặc hay được nghĩ về những điều mình muốn. Triều Tiên là đất nước duy nhất trên thế giới xử tử người dân nếu gọi điện thoại quốc tế mà chưa có được sự cho phép.
Ngày nay người dân Triều Tiên đang bị khủng bố. Tôi chưa từng nhìn thấy thứ gì nói về tình yêu giữa nam và nữ. Không sách, không bài hát, không bài báo…không một bộ phim nào nói về tình yêu. Không có Romeo và Juliet, mỗi câu chuyện đều là lời tuyên truyền về hình ảnh những kẻ độc tài họ Kim…


Tôi sinh năm 1993 và bị bắt cóc ngay sau khi trào đời, thậm chí trước khi tôi biết đến những từ như “tự do” hay “nhân quyền”.
Khi lên 9 tuổi… tôi chứng kiến mẹ của bạn tôi bị tử hình công khai, tội của bà là đã xem một bộ phim của Hollywood. Thể hiện sự hoài nghi về sự vĩ đại của chế độ Triều Tiên có thể khiến ba thế hệ trong một gia đình có thể bị bỏ tù hoặc tử hình. Và khi lên 4 tuổi, thậm chí mẹ tôi còn dặn tôi không được thì thầm. Tôi thú nhận tôi từng nghĩ rằng nhà độc tài Triều Tiên có thể đọc được suy nghĩ của mình.
Cha tôi mất tại Trung Quốc sau khi chúng tôi trốn khỏi Triều Tiên. Ngày trốn khỏi Triều Tiên, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi bị hãm hiếp. Kẻ đó đã nhắm và tôi. Lúc đó tôi 13 tuổi. Có một câu nói ở Triều Tiên: “Phụ nữ tuy yếu đuối nhưng những người mẹ lại mạnh mẽ”. Để bảo về tôi, mẹ tôi đã đành để kẻ đó hãm hiếp. Khoảng 300.000 người tị nạn triều tiên có số phận rất mong manh tại Trung Quốc. 70% phụ nữ và em gái vị thành niên Triều Tiên đang là nạn nhân, có gì họ bị bán với một cái giả rẻ mạt là 200 USD.
Chúng tôi đã đi bộ qua sa mạc Gobi nhờ 1 chiếc la bàn. Khi la bàn hỏng, chúng tôi lần theo hướng những vì sao để đi tìm tự do. Tôi cảm giác như chỉ có những vì sao là ở bên cạnh chúng tôi. Mông Cổ là điểm đến tự do cho mọi người. Chết để giữ gìn nhân phẩm, chúng tôi thủ sẵn dao để chống cự nếu bị bắt đưa về Triều Tiên. Chúng tôi muốn sống như những con người.
Nhiều người hỏi tôi: Làm thế nào để giúp người dân Triều Tiên? Có rất nhiều cách, nhưng bây giờ tôi muốn đưa ra 3 cách:
Một, hãy tự tìm hiểu để nâng cao nhận thức về tình trạng khủng hoảng nhân quyền tại Triều Tiên. Hai, hãy giúp đỡ những người tị nạn Triều Tiên đang cố trốn thoát vì tự do. Ba, thỉnh nguyện Trung Quốc ngừng trục xuất người Triều Tiên về nước. Chúng ta phải đưa ánh sáng tới nơi tối tăm nhất thế giới.
Đó không chỉ là quyền của người dân Triều Tiên mà còn là quyền của chúng ta đối với những kẻ độc tài Triều Tiên đã chà đạp suốt 7 thập kỷ qua. Chúng tôi cần các chính phủ trên toàn thế giới gây áp lực với Trung Quốc để chấm dứt việc trục xuất người tị nạn,. Đặc biệt những đại biểu người Trung Quốc tại diễn đàn One Young World có thể góp phần lên tiếng.
Triều Tiên là nơi không thể nào diễn tả bằng lời, không ai xứng đáng bị đàn áp chỉ vì nơi họ sinh ra. Chúng ta cần chú ý ít hơn tới chế độ và nhiều hơn tới những người dân bị lãng quên. Qua diễn đàn One Young World, chúng ta sẽ khiến cho họ biết đến. Các vị đại biểu hãy tham gia cùng tôi để biến điều này thành phong trào toàn cầu giải phóng người dân Triều Tiên.
Khi băng qua sa mạc Gobi, sợ hãi trước cái chết, tôi đã nghĩ rằng chằng còn ai trên thế giới quan tâm. Dường như chỉ còn những vì sao là ở bên cạnh tôi, nhưng các bạn đã lắng nghe câu chuyện của tôi. Các bạn đã quan tâm, xin cảm ơn rất nhiều!

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tác giả: Bá Sỹ Phạm

Đam mê công nghệ thông tin, điều may mắn là tôi được làm đúng ngành nghề yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *