Tuyển tập themes (giao diện) Wordpress đẹp cho blog cá nhân

Tuyển tập theme WordPress đẹp cho Blog cá nhân

[Nội dung bài viết được update ngày 21/04/2018] Trong thời đại của công nghệ thông tin bùng nổ, mỗi người trong chúng ta đều có ít nhất cho mình một trang mạng xã hội-nơi gặp gỡ bạn bè, trao đổi thông tin, tán dóc... Ngoài những cái lợi to lớn mà nó mang lại thì chúng ta có thể nhận ra chúng là nơi tổng hợp đủ thứ tạp-pí-lù từ tốt đẹp, hay ho đến những thứ tạp nham vớ vấn, quảng cáo, những bình luận, chia sẻ về những vấn đề chúng ta không quan tâm. Phong trào tạo blog cá nhân đã nở rộ từ lâu và đến ngày nay nó vẫn là 1 xu hướng tất yếu.

36 Likes 1 Comment

Một blog cá nhân ngoài nội dung có ích thì một giao diện bắt mắt, thu hút và có phong cách là yếu tố quyết định khách có tiếp tục đủ kiên nhẫn đọc bài hay không. Và cái khó phát sinh từ đây, trong quá trình tạo một blog điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là giao diện (theme) cho nó, mỗi người một phong cách khác nhau, nhưng tựu chung lại là 1 giao diện đa năng, chạy tốt trên mọi trình duyệt, đẹp mắt là điều chúng ta hướng đến. Hiện nay trên các trang mạng cung cấp theme cho website đặc biệt là blog wordpress rất nhiều, và số lượng giao diện rất lớn lên đến hàng triệu, miễn phí có, trả phí cũng có. Một số giao diện thì tải về là xài được ngay, một số thì chúng ta phải xào xáo lại đôi chút.
Dưới đây, mình xin lọc ra những theme đẹp nhất mà mình biết có thể sử dụng cho việc tạo blog cá nhân (có cả miễn phí và trả phí).

1 .BEST

BEST là theme trứ danh của Mythemeshop, đứng top best seller của website này bởi Best mang tới cho người dùng một giao diện đẹp, thân thiện, dễ sử dụng và đặc biệt tốc độ tải trang siêu nhanh do được tối ưu tốt.

Giao diện Best của Mythemeshop Demo

Không sử dụng nhiều plugin, không dựng trang bằng các Plugin bổ trợ, toàn bộ bố cục trang được dựng hoàn toàn thủ trong “code” (phần lớn các theme tin tức của mythemeshop đều na ná nhau ở phần này.) Điều này giúp tốc độ tải trang tốt hơn. Mặc dù giao diện dựng hơi cứng nhắc nhưng phần tùy biến giao diện lại mang đến cho người sử dụng sự tiện lợi. Trang chủ có thêm chức năng tùy chỉnh hiện thị: thêm hoặc bỏ slider ở đầu trang và chân trang, hiển thị bài viết dạng danh Grid hoặc Listing..

Bạn có thể dễ dạng thay đổi logo, favicon, chèn quảng cáo vào các vị trí trong bài viết, header, sidebar mà không cần can thiệp nhiều vào code. Phần tùy chỉnh font chữ cũng khá hay khi những font hỗ trợ tiếng Việt và được người Việt sử dụng nhiều đề có đủ cả: Tahoma, Verdana, Helvetica, Arial…
Sau khi nâng cấp Blog lên wordpress 4.8.1, mình cảm thấy theme Best dùng càng sướng hơn, và tốc độ tải trang cũng tăng lên đáng kể!

DEMO  – DOWNLOAD

2 . My Share – Blog cá nhân phiên bản Facebook “nhái”

Giao diện blog cá nhân My share – Phiên bản Facebook “nhái”

My Share là premium theme (giao diện trả phí) của Happy Themes – một nhà phát triển giao diện wordpress mới ra đời (đầu năm 2017 thì phải). 1 điểm chung của Happy theme là tốc độ load trang cực nhanh nhờ giao diện được tối ưu tốt và hạn chế đến mức tối thiểu Plugin hỗ trợ. Như theme My Share không có 1 Plugin nào đính kèm vẫn chạy mượt và hiển thị đẹp mắt.

Một điểm riêng biệt của Happy themes là phần lớn giao diện họ đưa ra đều sử dụng Menu 2 tầng (Primary Menu và Secondary Menu), giúp tăng số lượng danh mục hiển thị và trông cũng khá hay. Không hoàn toàn giống với Facebook, nhưng rõ ràng chỉ nhìn qua cũng hiểu đây là bản mô phỏng, với giao diện 3 cột, bài viết hiển thị ở giữa. Các bài được tích hợp thêm các nút like – share và bộ đếm comment.

Lưu ý: Primary Menu (menu trên cùng các bạn để ngắn gọn thôi, nhiều quá nó vỡ khung và nhảy dòng, nhìn rất mất thẩm mỹ.) Khi tải về các bạn up lên và kích hoạt bình thường, theme bản quyền nhưng không yêu cầu keys!

DEMODOWNLOAD

3. Starter – Blog cá nhân kết hợp chia sẻ Coupon

Thêm 1 sản phẩm nữa của Happy Themes. Đúng ra trong bài viết này mình có thể thêm đến 10 sản phẩm của họ, vì bộ giao diện Happy Themes đang phát hành cực kỳ thực dụng và hợp với tiêu chí của người Việt. Tối ưu được tốc độ tải trang, hiển thị đẹp, đặc biệt trên các thiết bị di động.

Với Starter, được đính kèm thêm chức năng chia sẻ Coupon (Cái này nhiều bạn đang tìm). Và chắc chẳng ai lạ gì với anh Canh Me (đang sử dụng giao diện World của theme-junkie).

DEMODOWNLOAD

4. COLOR MAG

Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân
Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân

Cái tên nói lên tất cả Color = màu sắc, Mag = magazine = tạp chí. Giao diện mang phong cách trẻ trung, năng động, thiết kế theo xu hướng web tin tức, nhưng mình khuyên các bạn nên dùng theme này làm web cá nhân hoặc trang tin tức nhỏ, còn để tạo một trang tin tức tầm cỡ thì theme này chưa đủ “đô”, còn một vài thiếu sót. Nhưng nhìn chung nó khá ổn với blog cá nhân!

DEMO & DOWNLOAD

5. Spirital v1.12

Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân
Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân

Đây là theme wordpress về chủ đề tâm linh, nhưng kệ nó muốn theo chủ để gì cũng được, quan trọng giao diện đẹp, đa năng, vào hơn hết nó là 1 theme trả phí, chúng ta được download miễn phí.  Giao diện này đã có bản mới hơn, mình sẽ sớm cập nhật tới các bạn!

DEMODOWNLOAD

6. True pixel – Giao diện đậm chất “cá nhân”

Truepixel là một trong những giao diện được khá nhiều người dùng làm blog cá nhân vì tính đơn giản, hiển thị đẹp. Vẫn là 1 sản phẩm của Mythemeshop, load trang nhanh, hiển thị hình ảnh và bài viết đẹp. Nếu các bạn đã từng dùng qua các sản phẩm khác của mythemeshop chắc cũng không cần phải hướng dẫn cách sử dụng như thế nào. Nhưng có 1 điều các bạn cần lưu ý: Hầu hết các giao diện wordpress của mythemeshop đều sử dụng font chữ in hoa với kích thước tương đối lớn cho tiêu đề bài viết. Điều này không hợp với gu thẩm mỹ của người Việt. Và font chữ mặc định cũng không hỗ trợ tiếng Việt, nên các bạn phải thay đổi font (Nếu không có font bạn cần trong theme option thì các bạn phải sửa trực tiếp trong style.css)

DEMO– DOWNLOAD

 

7. Blogly Lite

theme đẹp cho blog cá nhân wordpress
theme đẹp cho blog cá nhân wordpress

Là một theme mới ra mắt cách bài viết này được ra mắt vài ngày và theo cảm nhận của mình là nó vô cùng phù hợp trong việc viết blog. Theme này hỗ trợ hai phiên bản bao gồm trả phí và miễn phí, nhưng đối với mình bản miễn phí đã khá đầy đủ để các blogger có thể sử dụng ngay cho mình.

Được tích hợp tính năng Customize trong theme, bạn có thể dễ dàng thay đổi logo, màu sắc giao diện dễ dàng mà không cần đụng vào bất cứ đoạn code nào. Còn nếu bạn biết CSS nữa thì càng tốt, cấu trúc theme thân thiện sẽ giúp các “họa sĩ CSS” dễ dàng thực hiện ý tưởng của mình dựa trên theme này.

DEMODOWNLOAD

Xem thêm: Tuyển tập themes blog cá nhân wordpress siêu đẹp (phần 2)

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tác giả: Bá Sỹ Phạm

Đam mê công nghệ thông tin, điều may mắn là tôi được làm đúng ngành nghề yêu thích.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *