Bước qua những ngày dài mệt mỏi » Bá Sỹ Phạm's Blog

Bước qua những ngày dài mệt mỏi

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy bổ ích!

4 Likes Comment
Bước qua những ngày dài mệt mỏi

Bước qua quãng thời gian đầy khó khăn để bước vào quãng thời gian khác với công việc bề bộn, người lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi. Ước gì có ai đấm bóp, tẩm quất cho 1 lúc thì tuyệt quá 🙂

Thời điểm này sao nhiều việc thế, các dự án chồng lên đầu làm ngày làm đêm không hết, mệt đấy, nhức đầu đấy, mỗi ngày ôm máy tính mười mấy tiếng, khổ nỗi có cái tật tham tiền, không làm thì tiếc :3 . Nếu mọi việc làm cứ suôn sẻ thì tốt, nhiều khi làm cả ngày cuối cùng đổ sông đổ biển, code lỗi fix mãi không xong lại xoá đi làm lại, nhiều lúc lại bí ý tưởng..

Bù đắp lại những khó khăn thì may mắn mình được làm đúng công việc yêu thích, đúng sở trường, làm dần rồi cũng quen tay, cũng chuyên nghiệp lên. Các cụ nói cấm có sai: Có công mài sắt rồi cũng có ngày chai tay. Trong tình cảnh mình lúc này tạm thời mà phát biểu thì: Kiến tha lâu cũng có ngày mỏi cẳng 🙂

Mỗi ngày trôi qua là một ngày nhiều thách thức đang chờ đón, cố gắng “farm” trâu bò, rồi lại tranh thủ nạp thêm kiến thức mới, đồng thời cũng loại bỏ một số kiến thức cũ (lâu không dùng tới quên dần quên mòn). 1 ngày có 24 tiếng, một giờ có 60 phút, 1 phút 60 giây, 1 giây được chia nhỏ ra 1000 mini-second. Nếu nó nhân đôi lên được thì đời cũng bớt khổ, ngày làm 8 tiếng, 40 tiếng còn lại làm gì thì làm 🙂 .

Dần thành thói quen lại quay về với Café, thuốc hút cũng nhiều hơn, lá phổi cũng phong cách hơn, màu sắc bắt mắt hơn, ngườithì thon thả hơn, lả lướt hơn. Đêm thì quên ăn, ngày thì quên ngủ, rất hay đãng trí làm trước quên sau, làm sau thì kệ mẹ nó.

12h trưa, hút nốt điếu thuốc cho thơm miệng, làm nốt ly Café để ngủ cho ngon…

Xếp hạng bài viết

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tác giả: Bá Sỹ Phạm

Đam mê công nghệ thông tin, điều may mắn là tôi được làm đúng ngành nghề yêu thích....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *