Một số themes (giao diện) Wordpress đẹp cho blog cá nhân

Một số theme WordPress đẹp cho Blog cá nhân

Trong thời đại của công nghệ thông tin bùng nổ, mỗi người trong chúng ta đều có ít nhất cho mình một trang mạng xã hội-nơi gặp gỡ bạn bè, trao đổi thông tin, tán dóc... Ngoài những cái lợi to lớn mà nó mang lại thì chúng ta có thể nhận ra chúng là nơi tổng hợp đủ thứ tạp-pí-lù từ tốt đẹp, hay ho đến những thứ tạp nham vớ vấn, quảng cáo, những bình luận, chia sẻ về những vấn đề chúng ta không quan tâm. Phong trào tạo blog cá nhân đã nở rộ từ lâu và đến ngày nay nó vẫn là 1 xu hướng tất yếu.

8 Likes 1 Comment
theme wordpress đẹp cho blog cá nhân

Một blog cá nhân ngoài nội dung có ích thì một giao diện bắt mắt, thu hút và có phong cách là yếu tố quyết định khách có tiếp tục đủ kiên nhẫn đọc bài hay không. Và cái khó phát sinh từ đây, trong quá trình tạo một blog điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến là giao diện (theme) cho nó, mỗi người một phong cách khác nhau, nhưng tựu chung lại là 1 giao diện đa năng, chạy tốt trên mọi trình duyệt, đẹp mắt là điều chúng ta hướng đến. Hiện nay trên các trang mạng cung cấp theme cho website đặc biệt là blog wordpress rất nhiều, và số lượng giao diện rất lớn lên đến hàng triệu, miễn phí có, trả phí cũng có. Một số giao diện thì tải về là xài được ngay, một số thì chúng ta phải xào xáo lại đôi chút.
Dưới đây, mình xin lọc ra những theme miễn phí đẹp nhất mà mình biết có thể sử dụng cho việc tạo blog cá nhân.

1 .BEST

BEST là theme trứ danh của Mythemeshop, đứng top best seller của website này bởi Best mang tới cho người dùng một giao diện đẹp, thân thiện, dễ sử dụng và đặc biệt tốc độ tải trang siêu nhanh do được tối ưu tốt.

Giao diện Best của Mythemeshop Demo

Không sử dụng nhiều plugin, không dựng trang bằng các Plugin bổ trợ, toàn bộ bố cục trang được dựng hoàn toàn thủ trong “code” (phần lớn các theme tin tức của mythemeshop đều na ná nhau ở phần này.) Điều này giúp tốc độ tải trang tốt hơn. Mặc dù giao diện dựng hơi cứng nhắc nhưng phần tùy biến giao diện lại mang đến cho người sử dụng sự tiện lợi. Trang chủ có thêm chức năng tùy chỉnh hiện thị: thêm hoặc bỏ slider ở đầu trang và chân trang, hiển thị bài viết dạng danh Grid hoặc Listing..

Bạn có thể dễ dạng thay đổi logo, favicon, chèn quảng cáo vào các vị trí trong bài viết, header, sidebar mà không cần can thiệp nhiều vào code. Phần tùy chỉnh font chữ cũng khá hay khi những font hỗ trợ tiếng Việt và được người Việt sử dụng nhiều đề có đủ cả: Tahoma, Verdana, Helvetica, Arial…
Sau khi nâng cấp Blog lên wordpress 4.8.1, mình cảm thấy theme Best dùng càng sướng hơn, và tốc độ tải trang cũng tăng lên đáng kể!

DEMO  – DOWNLOAD

2 . Searchlight

Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân
Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân

Đây là bản miễn phí và một số chức năng quan trọng đã bị hạn chế, nếu muốn dùng “full option” thì bạn phải mua (giá cũng rẻ thôi). Theme mình dùng cũng là free, thêm thắt đôi chút là đẹp thôi. Theme Searchlight mình thấy khá tốt vì CSS của nó ổn, không phải sửa nhiều, hỗ trợ Responsive, phần điều chỉnh cũng dễ dùng.

DEMODOWNLOAD

3. Point

Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân
Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân

Lại một sản phẩm của Mythemeshop (trong bài viết này có ít nhất 3 giao diện của Mythemeshop). Tôi chọn mythemeshop vì giao diện khá thực dụng, đơn giản, load nhanh, theme option trực quan, dễ dùng. Khi tải về gần như tôi không phải sửa lại gì nhiều, chỉ thay logo, chọn font chữ và tùy chỉnh 1 chút thôi. Còn những theme “đô” cao như Newspaper tôi phải mất khá nhiều thời gian để tùy biến và chỉnh sửa lại…Point là lựa chọn không tôi cho những bạn thích đơn giản, trực quan.

DEMO AND DOWNLOAD

4. COLOR MAG

Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân
Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân

Cái tên nói lên tất cả Color = màu sắc, Mag = magazine = tạp chí. Giao diện mang phong cách trẻ trung, năng động, thiết kế theo xu hướng web tin tức, nhưng mình khuyên các bạn nên dùng theme này làm web cá nhân hoặc trang tin tức nhỏ, còn để tạo một trang tin tức tầm cỡ thì theme này chưa đủ “đô”, còn một vài thiếu sót. Nhưng nhìn chung nó khá ổn với blog cá nhân!

DEMO & DOWNLOAD

5. Spirital v1.12

Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân
Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân

Đây là theme wordpress về chủ đề tâm linh, nhưng kệ nó muốn theo chủ để gì cũng được, quan trọng giao diện đẹp, đa năng, vào hơn hết nó là 1 theme trả phí, chúng ta được download miễn phí.  Giao diện này đã có bản mới hơn, mình sẽ sớm cập nhật tới các bạn!

DEMODOWNLOAD

6. Ribosome

Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân
Theme wordpress đẹp cho blog cá nhân

Theme word press cá nhân này khá phù hợp cho các bạn thích sự đơn giản. Bố cục trang hài hòa không rối mắt, màu sắc khá bắt mắt, load nhanh.

DEMO & DOWNLOAD

 

7. Blogly Lite

theme đẹp cho blog cá nhân wordpress
theme đẹp cho blog cá nhân wordpress

Là một theme mới ra mắt cách bài viết này được ra mắt vài ngày và theo cảm nhận của mình là nó vô cùng phù hợp trong việc viết blog. Theme này hỗ trợ hai phiên bản bao gồm trả phí và miễn phí, nhưng đối với mình bản miễn phí đã khá đầy đủ để các blogger có thể sử dụng ngay cho mình.

Được tích hợp tính năng Customize trong theme, bạn có thể dễ dàng thay đổi logo, màu sắc giao diện dễ dàng mà không cần đụng vào bất cứ đoạn code nào. Còn nếu bạn biết CSS nữa thì càng tốt, cấu trúc theme thân thiện sẽ giúp các “họa sĩ CSS” dễ dàng thực hiện ý tưởng của mình dựa trên theme này.

DEMODOWNLOAD

5 (100%) 1 vote

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tác giả: Bá Sỹ Phạm

Đam mê công nghệ thông tin, điều may mắn là tôi được làm đúng ngành nghề yêu thích....

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *