Giá đỡ - Hình phạt tàn khốc thời trung cổ » Bá Sỹ Phạm's Blog

Giá đỡ – Hình phạt tàn khốc thời trung cổ

Đây là phương pháp phổ biến khắp châu Âu thời Trung Cổ và nạn nhân phần lớn là các tín đồ đạo Tin lành. Họ bị bắt, căng hết chân tay trên giá đỡ và tử vong vì đau đớn toàn thân không lâu sau đó. Họ phải chịu nỗi đau đớn giày vò khắp thân thể trong một thời gian dài.

3 Likes Comment
Giá đỡ, hình phạt tàn khốc thời trung cổ

Về cơ bản, chân tay nạn nhân sẽ bị buộc vào các dây thừng, xích căng ra 4 đầu của hai thanh lăn to. Sau đó, lính lệ sẽ lăn 2 thanh lăn về phía 2 đầu của xà gỗ. Trên 2 đầu của mỗi xà gỗ có các khe để tra thanh gỗ tạo từng nấc 1, mỗi lần lăn là tăng lên 1 nấc, càng ngày càng kéo nạn nhân căng ra hơn.

Tay, chân của tù nhân vì thế mà bị căng ra. Hình thức tra tấn này gần giống như “tứ mã phanh thây” ở phương Đông cổ xưa, nhưng độ thốn có phần cao hơn. Vì sức người với sức thú khác nhau. Tứ mã phanh thây cái chết đến trong chớp mắt, nạn nhân gần như không kịp cảm thấy nỗi đau, còn “Giá đỡ” khiến nạn nhân phải chịu sự đau đớn tăng lên từ từ rồi đến tột cùng, họ phải chịu đựng trong một thời gian dài, cảm nhận nỗi đau…nói chung là cái chết đầy đau đớn.

Xếp hạng bài viết

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tác giả: Bá Sỹ Phạm

Đam mê công nghệ thông tin, điều may mắn là tôi được làm đúng ngành nghề yêu thích....

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *